Hải Phòng: Sau tết, 100% công nhân các khu công nghiệp trở lại làm việc bình thường

IMG_0445

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 100% công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Hải Phòng đã trở lại làm việc bình thường, tinh thần làm việc đầu năm khá hăng say, vui vẻ.

IMG_0445

Theo bà Phạm Thị Hằng, Chủ tịch Công đoàn KKT Hải Phòng – trước, trong và sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ TP Hải Phòng và Công đoàn KKT Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết hết sức ý nghĩa hướng về CNVC và NLĐ, đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ khuyết tật trên địa bàn.

Công đoàn KKT đã triển khai hiệu quả hoạt động “Tết sum vầy” cho CNLĐ tại KCN-ĐT-DV VSIP Hải Phòng; đến thăm và tặng quà hàng trăm CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà trợ giúp CNLĐ xây nhà mái ấm công đoàn… với trị giá hàng tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thăm hỏi động viên NLĐ gặp rủi ro, bất hạnh và kêu gọi, phát động CNLĐ khuyên góp ủng hộ xây Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sau tết, nắm bắt được những khó khăn của các doanh nghiệp, nhất là về lao động việc làm, công đoàn KKT Hải Phòng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình chúc tết, lì xì đầu năm, bốc thăm trúng thưởng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhằm động viên CNLĐ đi làm trở lại sau kỳ nghỉ tết.

Kết quả, ngày đầu làm việc của năm mới Mậu Tuất, đã có trên 98% CNLĐ đi làm trở lại. Tính đến hôm nay (23.2 – PV), 100% công nhân doanh nghiệp trong các KKT Hải Phòng đã đi làm, không khí làm việc khá hăng say, vui vẻ.

Chị Nguyễn Thị Vân, công nhân Cty TNHH Regina Miracle International Việt Nam – KCN – ĐT – DV VSIP Hải Phòng – cho biết: “Hai vợ chồng tôi làm cùng công ty, nhà ở tận Thanh Hóa nên được công đoàn KKT Hải Phòng hỗ trợ vé xe cho cả nhà về quê ăn tết. Đến ngày mùng 4 tết (âm lịch), cả gia đình tôi đã bắt xe ra Hải Phòng để kịp buổi làm việc đầu tiên trong năm mới.

Tôi thấy rất vui khi được sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn KKT Hải Phòng và doanh nghiệp để có cái tết vui vẻ, đầm ấm. Rất hi vọng những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đầy ý nghĩa này”.

Hải Phòng: Sau tết, 100% công nhân các khu công nghiệp trở lại làm việc bình thường
Đánh giá bài viết

Bài Liên Quan